[Mục lục] Phiên Ngoại – Mùa Xuân Của Ông Hoàng Con

Phiên Ngoại Mùa Xuân Của Ông Hoàng Con

Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường

Editor: Du Đại Nhân

Chương 58

Phiên Ngoại 1✶  ❄❉ ❋ Phiên Ngoại 2  ❃ ❂ ❁ ❀ ✿Phiên Ngoại 3

Phiên Ngoại 4 ❃ ❂ ❁ ❀ ✿ Phiên Ngoại 5 ❄❉ ❋Phiên Ngoại 6

Phiên Ngoại: Tiểu Viễn, sinh nhật vui vẻ!

Nói một chút về quyết định làm phiên ngoại bộ truyện này.

Bản thân mình đọc bộ đam từ năm đang học cấp ba đến bây giờ ra trường và đang ‘thất nghiệp’ nên mới làm.

Trong thời gian từ thiếu nữ huê mộng biến thành hủ nữ thì đây vẫn là bộ chủ nhà yêu thích nhất, nó nhẹ nhàng, đi theo hướng sự thật và không bị đam mỹ hóa – màu mè.

Cả những nhân vật trong bộ truyện từ Triệu Quốc Cương, Đàm Duệ Khang và Diêu Viễn hay nhân vật Thư Nghiên, Lâm Hi đều là những tuýp người chúng ta đều có thể dễ dàng gặp ở đâu đó qanh mình. Đọc câu truyện này dường như mình hiểu toàn bộ tâm lý của Diêu Viễn trong quá trình trưởng thành, cái tâm lý trốn tránh sự thật của tuôi ẩm ương đến quyết định học đại học liên quan đến cả cuộc đời. Thậm chí cái cảm giác ba mình có vợ mà mình không gọi người vợ của ba là mẹ phần nào mình cũng hiểu. Những hẫng hụt trong mối quan hệ xã giao giữa người với người, cái gọi là tình bạn thời đại học khi phổ thông, lúc chuyển giao môi trường, cảm giác như bị cả thế giới phản bội, học cách chấp nhận sự rời đi của những con người quanh mình. Chỉ khác cái mình chưa yêu nên không hiểu cảm giác của Diêu Viễn lúc yêu Duệ Khang. Có chăng là cảm giác đứa bạn thân từng chút từng chút tuổi thơ cúa nó đều có hình bóng mình bây giờ nó có người yêu, so sánh thế có vẻ khập khiễng nhưng vẫn hơi đúng nhỉ, biết đâu mình yêu nó thật?

Kết thúc tât cả, thật may Diêu Viễn có người mình yêu, thật may vẫn nhận ra tình cảm cho nhau.

Dành cho những bạn tưởng rằng bộ này BE và bị khủng hoảng giống mình cách đây hơn ba năm trước khi đọc hết chính văn. Hồi đọc xong mình thực sự bị hoang mang và gần 2 tháng sau mới dám đọc đam lại, giống như xem lại tuổi trẻ của bản thân mình ngày xưa, dù bây giờ hay sau này thì những khoảnh khắc đã qua sẽ mãi mãi còn đó, chỉ là chúng ta học cách chấp nhận nhìn vào hay quảnh mặt lơ đi.

P.S Phiên ngoại toàn xôi thịt, phiên ngoại Tiểu Viễn, sinh nhật vui vẻ sôi thịt nặng =))) nhân tiện thì có ai biết chỗ nào để đặt pass không chứ hơi lo. chưa beta lại và lười không chú thích.

 Pass phiên ngoại 2: Nhìn trái này thì nghĩ đến ai. Viết hoa chữ cái đầu không cách.

tao-meo